CHỐNG THẤM CHUYÊN NGHIỆP, UY TÍN & CHẤT LƯỢNG

no-slide no-slide no-slide no-slide no-slide no-slide no-slide no-slide no-slide no-slide no-slide
Trang chủ >> Tin tức >> Góc văn hóa >>

Lao động tại Nhật Bản - xuất khẩu lao động nhật bản

Lao động tại Nhật Bản - xuất khẩu lao động nhật bản

lao-dong-tai-nhat-ban--xuat-khau-lao-dong-nhat-ban

Mức thu nhập và quyền lợi hấp dẫn dành cho người xuất khẩu lao động Nhật Bản luôn khiến cho nhiều người dân trên khắp châu Á ao ước.

Nhật Bản là quốc gia có nền kinh tế phát triển bậc nhất trên Thế Giới với hàng trăm ngành nghề khác nhau. Mức thu nhập và quyền lợi hấp dẫn dành cho người xuất khẩu lao động nhật bản luôn khiến cho nhiều người dân trên khắp châu Á ao ước. Và người lao động Việt Nam cũng không phải là ngoại lệ.

Tìm hiểu mức thu nhập của người lao động tại Nhật Bản

Với những thành tựu và nguồn máy phát triển kinh tế cực cao, hẳn nhiên người lao động tại Nhật Bản cũng được hưởng mức lương xứng đáng với nhiều chế độ đãi ngộ tốt. Được biết hiện nay, mức thu nhập cơ bản dành cho người xuất khẩu lao động tại nhật bản nằm trong khoảng 120.000 - 150.000 yên/tháng, theo tỉ giá nằm 2015 thì mức lương này tương đương 21 triệu - 27 triệu tiền Việt. Mức lương này gần như là không thay đổi tại Nhật trong những năm gần đây và hầu như đều tăng lên theo tỷ lệ nhất định tại mỗi vùng theo từng năm. Cần biết rằng, mức thu nhập này chỉ là mức lương tối thiểu mà người lao động tại Nhật Bản nhận được, nếu cùng một vị trí nhưng là công nhân người Nhật thì sẽ được trả cao hơn. Do vậy bạn cũng không cần phải quá thắc mắc về mức thu nhập này và hoàn toàn yên tâm là sẽ được mức tối thiểu nằm trong khoảng trên. 

Người lao động tại Nhật Bản có được tăng lương theo định kỳ?

Trong thực tế thì lương dự tính do phía công ty môi giới thông báo cho người lao động khi phỏng vấn thường sẽ thấp hơn mức lương sau khi xí nghiệp tại Nhật Bản tiếp nhận và ký hợp đồng. Thường thì các ông chủ xí nghiệp tại Nhật đều đưa ra quan niệm về người lao động nước ngoài đó là: Nếu bạn có thể chấp nhận được mức lương dự kiến thấp thì bạn sẽ hài lòng và làm tốt hơn nếu được trả lương cao hơn. Do đó thay vì nói thẳng mức lương sẽ trả họ thường nói mức lương thấp hơn một chút, vì vậy người lao động tại Nhật Bản sau khi qua làm việc sẽ cảm thấy yên tâm và phấn khởi hơn. Vấn đề tăng lương của người lao động tại Nhật Bản không tuân theo một lộ trình cố định, cũng không có các quy định chuẩn nào về việc tăng lương. Tùy vào từng chế độ ở mỗi công ty cũng như chất lượng của người lao động mà xí nghiệp sẽ xem xét có nên tăng lương hay không. Từng có trường hợp người lao động được xí nghiệp Nhật tăng lương trong tháng làm việc thứ 3, nhiều xí nghiệp tăng liên tục theo quý, theo chất lượng công việc hoàn thành, thái độ và tình cảm người lao động.

Theo nhiều chuyên gia đánh giá thì lao động tại Nhật Bản hiện nay được rất nhiều người lao động tại Việt Nam mong muốn có cơ hội tham gia. Để có thể thực hiện được điều đó, bạn nên chuẩn bị cho mình ngoài tài chính còn cần phải có những điều kiện khác về kỹ năng, học tiếng nhật, hiểu biết văn hóa,... trước khi sang Nhật làm việc.


Kinh Doanh: 0906.651.933 Kỹ Thuật: 0788.490.088
0788.490.088 Mr Thông dien-thoai
Gửi bảng giá
qua Email của bạn email
© Copyright 2015 CÔNG TY chống thấm nhất phát.Design by TSM
online Đang online: 27 sum-view Tổng truy cập: 115132